Giỏ hàng

Định dạng quảng cáo FACEBOOK trên MOBILE thay đổi vào tháng 8/2019

Facebook đã công bố thiết kế F5 mới cho Ứng dụng Facebook tại Hội nghị F8 – Hội nghị cho các nhà phát triển về công nghệ tương lai mà Facebook đang nắm giữ.

Như thông báo tại Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 4 qua, Facebook sẽ thay đổi tỷ lệ hiển thị của văn bản, hình ảnh và video trên Newsfeed của các thiết bị di động. Điều này sẽ được áp dụng vào ngày 19 tháng 8 tới đây.

“Thiết kế F5 đơn giản hơn, nhanh hơn và hấp dẫn hơn, tập trung nhiều hơn vào Group của người dùng. Nhìn chung với thiết kế này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các tính năng được họ sử dụng nhiều nhất”. Mark Zuckerberg chia sẻ.

Thiết kế F5 mới sẽ yêu cầu một vài thay đổi đối với định dạng quảng cáo của các thiết bị di động, bao gồm:

Ít dòng văn bản chính được hiển thị trên News Feed

Các tin tóm tắt quảng cáo trên các thiết bị di động thông thường sẽ hiển thị 7 dòng văn bản. 

Với thiết kế F5 mới sẽ chỉ còn 3 dòng văn bản chính được hiển thị trong các tin quảng cáo trên thiết bị di động, mọi người sẽ phải nhấp vào “Xem thêm” để xem văn bản bổ sung.

Chiều cao tối đa cho video và ảnh là 4:5

Facebook sẽ được giảm tỷ lệ (chiều rộng : chiều dài) từ 2:3 xuống còn 4:5. Tỷ lệ được hỗ trợ cao nhất cho hình ảnh, video không có liên kết sẽ là tỷ lệ 4: 5 dọc. Đối với các hình ảnh và video không tuân theo tỷ lệ 4:5, Facebook sẽ tự động ẩn một phần hình ảnh hoặc video hiển thị trên các mẩu tin quảng cáo trên các thiết bị di động. 

Những thay đổi này được thực hiện nhằm đơn giản hóa các định dạng và thay đổi tính nhất quán đối với trải nghiệm ứng dụng Facebook trên di động.

Facebook cũng nhấn mạnh rằng: định dạng mới này sẽ cải thiện hiệu quả quảng cáo và giúp người dùng sử dụng cùng một nguồn cấp tin từ Facebook và Instagram. Facebook thông báo sớm đối với những cập nhật, thay đổi này giúp nhà quảng cáo có thời gian chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng thích.

Kết luận

Thách thức đặt ra đối với các nhà quảng cáo đối với 3 dòng đầu tiên của văn bản quảng cáo bạn phải sử dụng ngôn từ linh hoạt, gây sự chú ý của người dùng để khiến họ nhấp vào “Xem thêm” thông tin chi tiết. Ngoài ra, họ cần chỉnh sửa các hình ảnh và video với tỉ lệ 2:3 để phù hợp với tỷ lệ khung hình mới nhằm tối ưu hóa bản trình bày quảng cáo.

Bạn có thể cập nhật những thay đổi thông tin mới nhất qua blog của facebook

Nguồn: A1 DigiHub

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin