Giỏ hàng

Chi tiết siêu nhỏ trong quảng cáo iPad Pro 2020 khiến ai cũng phải ngả mũ trước sự tinh tế, tỉ mỉ của Apple

Các sản phẩm của Apple, từ thiết bị điện tử cho đến video quảng cáo hay hệ thống cửa hàng mua sắm, đều ẩn chứa nhiều chi tiết cực kì tinh tế mà chúng ta rất dễ bỏ qua nếu không chú ý.

 Không chỉ giỏi trong lĩnh vực công nghệ, Apple còn tỏ ra đặc biệt xuất sắc trong khâu truyền thông, marketing.

Điều này được thể hiện rất rõ qua các chiến dịch, những đoạn video quảng cáo sản phẩm của họ. Ngoài kĩ thuật quay dựng đỉnh cao, quảng cáo của Apple luôn chứa đựng nhiều chi tiết cực kì thú vị và tinh tế, mà nếu không để ý kĩ thì chúng ta khó có thể nhận ra.

Hãy lấy ví dụ về iPad Pro 2020 cùng chiếc bàn phím Magic Keyboard mà họ ra mắt khoảng 1 tháng trước. Ngay từ những giây đầu tiên, chúng ta đã thấy màn hình iPad phản chiếu trong mắt chú chim đa sắc với thời gian hiển thị là vào 9 giờ 41 phút (9:41). Chắc hẳn nhiều iFan cứng cựa cũng không thể nhận ra: Đây chính là thời điểm Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới, vào lúc 9 giờ 41 phút ngày 9/1/2007 tại San Francisco.

Quảng cáo iPad Pro cùng bàn phím Magic Keyboard mới đã cho thấy Apple chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết như thế nào.

Mốc thời gian 9:41 xuất hiện trong đoạn quảng cáo trên chính là thời điểm Steve Jobs đã trình làng chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2017.

Trên thực tế, Apple đã sử dụng mốc thời gian 9:41 cho gần như toàn bộ các video quảng cáo sản phẩm của mình, bao gồm cả iPhone lẫn iPad. Nhưng dường như chi tiết này là quá nhỏ và không thực sự gây nhiều chú ý đến người xem. Đa phần chúng ta sẽ chỉ để ý đến sản phẩm mới, sẽ “soi” từng góc, chủ yếu là về mặt thiết kế, để so sánh với những thế hệ trước hay với những đối thủ khác. Tuy nhiên, chính những tiểu tiết tinh tế như con số 9:41 này đây mới là điều giúp quảng cáo của Apple trở nên khác biệt và ấn tượng, cho thấy họ chăm chút rất kĩ cho sản phẩm marketing của mình như thế nào.

Phương châm làm việc tỉ mỉ đến từng chi tiết còn được Apple áp dụng cho hệ thống bán hàng của mình. Ví dụ như cửa hàng của nhà Táo tại thành phố San Francisco được thiết kế sao cho thật hòa hợp với không gian vỉa hè bên ngoài, với những đường thẳng song song hoặc nối tiếp nhau rất đã mắt.

Kiến trúc của Apple Store tại San Francisco cũng được chăm chút tỉ mỉ để có thể ăn nhập với không gian vỉa hè bên ngoài. Có lẽ chính những điều nhỏ nhặt này đã góp phần tạo nên 1 không gian mua sắm rất dễ chịu và tinh tế đặc trưng của nhà Táo.

Ngay cả không gian mua hàng bên trong cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế này, mọi thứ từ bàn bày sản phẩm cho đến đường gạch lát sàn ở dưới đều ăn khắp với nhau 1 cách mãn nhãn.

Thị trường công nghệ có thể cạnh tranh khốc liệt và Apple không phải lúc nào cũng là số 1 trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, không có bất cứ công ty nào khác lại chú ý đến những tiểu tiết nhỏ nhặt như vậy ngoài Apple. Đây là 1 quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và chi phí, chưa kể đến đội ngũ thiết kế cũng phải đặc biệt tỉ mỉ, kiên nhẫn và có khả năng thẩm mĩ tốt. Chính điều này đã giúp nhà Táo trở nên khác biệt trong lĩnh vực công nghệ và nhiều lần đóng vai trò người dẫn đầu xu hướng thiết kế để các đối thủ khác noi theo.

Theo Cultofmac

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin