Giỏ hàng

Đến 2020, iPhone vẫn còn 'tai thỏ'


Chuyên gia nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết phần "tai thỏ" trên iPhone năm tới sẽ có kích cỡ nhỏ hơn.

Nhà phân tích của TF Securities khẳng định phần khuyết màn hình trên iPhone 2019 không có gì khác biệt so với các thế hệ trước. Những thay đổi về kích cỡ sẽ chỉ được thực hiện trên các sản phẩm năm sau.

Tuy nhiên, điều khiến giới công nghệ ngạc nhiên là Apple vẫn trung thành với thiết kế màn hình "tai thỏ"(notch) vốn đã xuất hiện từ năm 2017 trên iPhone X. Dù nó đã tạo ra trào lưu mới trên smartphone, các nhà sản xuất Android đã nỗ lực trong việc loại bỏ notch bằng những giải pháp như camera trượt, xoay...


Ảnh: PhoneArena.

Với Apple, "tai thỏ" không đơn giản là một kiểu thiết kế, nó còn chứa hệ thống camera TrueDepth, một module phức tạp giúp tạo bản đồ 3D chi tiết và bảo mật về khuôn mặt người dùng để mở khóa điện thoại. Cụm linh kiện này khá to và khó giấu kín như những camera selfie được trang bị trên điện thoại Android. Do đó, "tai thỏ" sẽ chỉ được thu nhỏ lại chứ không bị loại bỏ trên iPhone 2020 như người dùng mong đợi.

Trong khi đó, công ty tài chính Credit Suisse lại dự đoán iPhone "không tai thỏ" có thể được sản xuất năm tới Apple chọn tích hợp cảm biến nhận diện vân tay đặt dưới màn hình như Huawei P30 Pro hay OnePlus 7 Pro. Tuy nhiên, giá của iPhone sẽ có thể bị nâng lên cao hơn hiện tại.

Châu An

VnExpress

Từ khóa

Chưa có từ khóa nào trong danh mục blog này!

Chiêu Dương Media
Chiêu Dương Media
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin