Giỏ hàng

Event marketing là gì ?

Event marketing (marketing sự kiện) là một cách để thương hiệu của bạn kết nối với người tiêu dùng. Bạn có thể cho người tiêu dùng nghe, nhìn, ngửi, nếm, cảm nhận,… sản phẩm hay thương hiệu của mình trong sự kiện và bắt đầu xây dựng mối liên hệ với khách hàng. Mục tiêu cuối cùng là biến họ thành những khách hàng trung thành và xây dựng mối quan hệ lâu dài.


Các chương trình marketing sự kiện có thể tổ chức trong một ngày hoặc nhiều ngày, ở một nơi hoặc nhiều địa điểm khác nhau, với quy mô vài trăm người hoặc hàng ngàn người. Nói tóm lại không có một giới hạn nhất định nào cho một sự kiện. Dưới đây là một vài ví dụ về marketing sự kiện:

  1. Tài trợ cho các sự kiện như thể thao, phim ảnh,… 
  2. Pop – up shop hay còn gọi là những cửa hàng không cố định, được đặt tại các trung tâm, đường phố nhiều người qua lại từ một ngày đến ba tháng để bán hàng. 
  3. Tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ


Để có một sự kiện thành công bạn phải xác định được loại sự kiện nào là thích hợp cho thương hiệu của mình, quy mô lớn hay nhỏ và khách hàng mình tiếp cận là ai? Nếu làm tốt hiệu quả mà marketing sự kiện mang đến không nhỏ nhưng nếu làm sai bạn có thể sẽ hủy đi danh tiếng của mình vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt trước bắt đầu.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự đoán rằng ngành công nghiệp sự kiện sẽ tăng 44% từ năm 2010 đến năm 2020, vượt quá hầu hết các dự báo tăng trưởng cho các ngành khác. Vậy tại sao ngành công nghiệp sự kiện phát triển nhanh đến như vậy và tại sao nó lại trở thành một phần không thể tách rời của các chiến lược tiếp thị thành công?


Tiếp thị sự kiện là một trong những cách tốt nhất để:

  1. Xây dựng nhận thức về thương hiệu
  2. Tăng sự cam kết của khách hàng
  3. Tạo các khách hàng tiềm năng
  4. Giáo dục triển vọng và khách hàng
  5. Khách hàng bán hàng Upsell


Tại sao bạn nên đưa các sự kiện Marketing vào kế hoạch của mình:

Một kế hoạch tiếp thị sự kiện có thể giúp công ty của bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc. Bằng cách kết hợp việc tiếp thị sự kiện với chiến dịch số, bạn tạo mối quan hệ bền vững và có ý nghĩa hơn với người mua của mình.

Cho dù đó là buổi đánh giá chọn lọc, hội thảo trên web thông tin hoặc bạn là nhà tài trợ tại triển lãm thương mại, các sự kiện tạo cơ hội duy nhất để tương tác với khách hàng của bạn ở mức cá nhân hơn. Có một sự tương tác trực tiếp là vô giá trị để thúc đẩy một mối quan hệ lâu dài và thịnh vượng.

Các sự kiện, nếu được thực hiện đúng, có thể là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất của bạn. Dunkin Donuts đã sử dụng video trên Facebook Live vào ngày Valentine để tạo ra sự kiện cho người xem cách họ tạo ra sản phẩm mới và kết thúc bằng việc tạo ra một chiếc bánh cưới có hình bánh rán khổng lồ.


Vẫn không biết được chính xác sức mạnh của sự kiện tiếp thị, chỉ cần nhìn vào các số liệu thống kê:

+ 74,5% các nhà tiếp thị B2B cho biết họ sử dụng các hội nghị hoặc buồng trưng bày thương mại để thu hút khách hàng và 9,1% nói rằng đó là kênh thu nhập hiệu quả nhất của họ (gắn liền với tiếp thị nội dung và SEO)

+ 44% nhà tiếp thị trải qua ROI 3: 1 từ marketing sự kiện

+ 75% nhà tiếp thị nội dung nghĩ rằng các sự kiện trực tiếp là chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất.

St

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin