Giỏ hàng

Activation là gì? Phân biệt Activation và Event

Activation là gì?


Activation là hoạt động marketing thương hiệu. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn khi muốn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Hiệu quả từ hình thức Activation đem lại khá tốt.  Activation là một phương thức kích hoạt thương hiệu, quảng bá sản phẩm phổ biến hiện nay. Activation là hoạt động giống nhau diễn ra trong nhiều ngày. Chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và chặt chẽ là sẽ thuận lợi.
 
Activation hay là phương thức kích hoạt thương hiệu, nó là một trong những phương pháp quảng cáo tiếp thị  và marketing hiện nay đang được nhiều công ty trên thế giới áp dụng và ngay tại Việt Nam nó đang là một phương thức rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. 
 
Khác với event, bạn có cơ hội sửa chữa nếu mắc lỗi khi tổ chức Activation. Nếu chẳng may mắc lỗi, sẽ có ít người biết và bạn sẽ sửa chữa lỗi dễ hơn. Kinh nghiệm thu lại sau từng hoạt động sẽ tốt và đầy đủ hơn.
 
Tuy nghe có vẻ dễ nhưng Activation lại không hề dễ chút nào. Những điểm khó khăn của hoạt động này nằm ở quy mô, số lượng địa điểm, thời gian tổ chức. Vậy làm sao để có một Activation thành công? Mời bạn tiếp tục theo dõi.
 
Nếu lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và tốt thì hoạt động Activation sẽ để lại thành công lớn trong việc truyền bá hình ảnh quý công ty, doanh nghiệp, đoàn thể và sản phẩm tới con mắt người mua sắm, người nhìn. Nó là phương thức thúc đẩy được sự tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn. Đây là hoạt động có sức lan tỏa cao và nhanh chóng vì thế khâu chuẩn bị cho phương thức tiếp thị này cần chuản bị mọi mặt từ sản phẩm tới chương trình và những nàng PG ăn nói khéo léo, bắt mắt với nụ cười duyên dáng sẽ làm cho sản phẩm thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Sự khác nhau giữa Event và Activation?

Xuất hiện và dần phổ biến ở nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây, Event đến nay không còn là thuật ngữ quá mới mẻ mà được khá nhiều người biến đến và sử dụng. Vậy Event khác Activation ở điểm nào?
 

 
Về cơ bản, Event chỉ xảy ra và được thực hiện một lần, tập hợp các khoảnh khắc trong khi activation lại được tổ chức nhiều lần trong một thời gian dài. Cũng chính vì thế, nếu một trục trặc xảy ra trong event thì không có cơ hội thay đổi nữa và hàng ngàn người tham dự Event đều biết đến scandal của bạn. Nhưng Activation thì khác, bạn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm từ các sự kiện liền trước để hoàn thiện hơn sự kiện liền sau do chúng gần như đều giống nhau và chỉ khác ở địa điểm cũng như khu vực tổ chức mà thôi.
 
Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là làm Activation thì dễ hơn làm Event, mỗi loại thường có cái khó riêng của nó. Activation phức tạp ở quy mô chương trình, số lượng địa điểm và thường mang tính dài ngày. Còn Event phức tạp ở áp lực công việc, quy mô tổ chức nhưng Event diễn ra 1 ngày, 1 buổi là xong (không tính Event làm theo chuỗi nhiều khi cũng gần với dạng Activation).
 
Trên đây là một số thông tin về Activation là gì cũng như sự khác nhau giữa Activation và Event. Hy vọng những thông tin này hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin