Giỏ hàng

Uber cắt giảm hàng trăm nhân viên phụ trách mảng marketing


Sau khi mất hàng loạt nhân sự cấp cao, "gã khổng lồ" công nghệ Uber tiếp tục cải tổ nhân sự quy mô lớn khi quyết định cắt giảm 1/3 đội ngũ phụ trách mảng tiếp thị.

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến hàng đầu ở Mỹ Uber mới đây thông báo sẽ sa thải 400 trong tổng số 1.200 nhân viên phụ trách mảng tiếp thị. Uber cho biết quyết định cắt giảm này nhằm giúp công ty củng cố cơ cấu nhân sự theo hướng vững chắc hơn. Ngay sau khi thông báo quyết định, giá cổ phiếu của Uber đã giảm 1%.

Vào tháng trước, Uber thông báo Giám đốc phụ trách marketing (CMO) của công ty, bà Rebecca Messina đã xin từ chức, trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ này đang muốn kết hợp đội ngũ marketing, truyền thông và chính sách để duy trì “một thông điệp nhất quán dành cho các khách hàng, đối tác, giới truyền thông và các nhà hoạnh định chính sách.”

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và chính sách của Uber, bà Jill Hazelbaker đã thay thế vị trí của bà Messsina. Uber cũng cho biết công ty này đã thông báo trong nội bộ về việc tái cơ cấu đội ngũ marketing.

Sự thay đổi này của Uber diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty lớn cũng đang xem xét lại cơ cấu tổ chức của mình.

Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị dựa trên hiệu quả kinh doanh (performance marketing), ông Mike Strickman sẽ đảm nhận thêm vị trí đứng đầu các mảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và phân tích. Ông Mike Strickman vừa gia nhập Uber sau khi rời khỏi công ty cung cấp nền tảng về du lịch hàng đầu TripAdvisor.


Ngoài ra, Uber cũng đang lên kế hoạch thuê một phó chủ tịch phụ trách marketing trên toàn cầu để quản lý các mảng sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats; hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau (B2B), nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, lập kế hoạch, vận hành và sáng tạo.

Sự thay đổi này của Uber diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty lớn cũng đang xem xét lại cơ cấu tổ chức của mình. Mới đây, hãng đồ ăn nhanh McDonald’s thông báo CMO phụ trách toàn cầu của công ty này sẽ từ chức. McDonald’s sẽ chưa đưa ra sự thay thế trực tiếp nào vào vị trí này. Một số công ty lớn khác như Johnson & Johnson cũng đã tiến hành những thay đổi tương tự, do họ ngày càng muốn hợp nhất các mảng công nghệ và hoạt động khách hàng vào marketing.

Trước khi cải tổ đội ngũ marketing, Uber cũng đã mất ba thành viên của Hội đồng quản trị kể từ khi phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 5 vừa qua.

Diệu Linh
* Nguồn: Vietnam Plus

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin