Giỏ hàng

Chi tiêu quảng cáo video trên mạng xã hội sẽ tăng 44% vào năm 2021

Theo eMarketer, Video Marketing đang dẫn đầu các xu hướng Digital Marketing hiện nay. Cùng với đó, quảng cáo video trên mạng xã hội cũng được eMarketer dự đoán tăng trưởng mức 44% vào năm 2021.

Chi tiêu quảng cáo video trên mạng xã hội sẽ tăng 44% vào năm 2021 (Ảnh: ART)

Những con số đáng chú ý về quảng cáo video trên mạng xã hội

Cụ thể, theo dự báo từ các nhà nghiên cứu eMarketer:

  • Chi tiêu cho quảng cáo video trên mạng xã hội sẽ tăng 44% so với năm nay, đạt 14,9 tỷ Đô la vào năm 2021 khi các thương hiệu nhắm đến đối tượng trẻ tuổi dành nhiều thời gian cho các nền tảng như YouTube, Facebook, Instagram và Twitter.
  • Video trên mạng xã hội sẽ chiếm 30% tổng chi tiêu video vào năm 2021.
  • Facebook và YouTube là những nền tảng thống trị trong chi tiêu quảng cáo video. Doanh thu quảng cáo video của Twitter tại Mỹ sẽ vượt 1 tỷ đô la vào năm 2021, hơn cả 727,4 triệu đô la của Snapchat. Các nhà nghiên cứu dự báo rằng chi tiêu quảng cáo video tổng thể sẽ tăng 62,1% từ năm 2019 đến năm 2023.
  • YouTube là nền tảng phổ biến nhất cho video kỹ thuật số, với 90% người xem ở Hoa Kỳ trên 15 tuổi nói rằng họ xem video trên nền tảng do Google sở hữu. Tiếp đó là Facebook (60%), Instagram (35%), Twitter (21%) và Snapchat (18%). YouTube cũng vượt xa các cửa hàng truyền thống như CNN, Fox News, BBC, MSNBC và The New York Times (8%) (theo dữ liệu từ Audience Project).

Video Marketing: Trung tâm của các nền tảng mạng xã hội

Dự báo tăng trưởng video trên mạng xã hội của eMarketer cho thấy các thương hiệu sẽ dành nhiều ngân sách quảng cáo hơn cho các nền tảng mạng xã hội trên di động và video phát trực tuyến để tiếp cận đối tượng thanh thiếu niên do nhóm đối tượng này ngày càng bỏ thói quen xem truyền hình.

Paul Verna – nhà phân tích chính của eMarketer cho biết trong báo cáo:

“Văn bản và hình ảnh đã bị thế chỗ bởi video. Giờ đây, Video đã chiếm vị trí trung tâm trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat, thậm chí cả Pinterest. Thông điệp thương hiệu có khả năng được khuếch đại khi người xem trẻ tuổi chia sẻ video clip trên phương tiện truyền thông xã hội, mở rộng phạm vi của chiến dịch.”

Video Marketing: Trung tâm của các nền tảng mạng xã hội (Ảnh: SEMrush)

Theo một nghiên cứu từ Brightcove được trích dẫn bởi eMarketer, xem video sẽ ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Nghiên cứu cho biết 76% người lớn ở Mỹ, Anh và Úc nói rằng họ đã mua một sản phẩm sau khi xem video. Hai phần ba (66%) Millennials gắn bó với một thương hiệu sau khi xem video trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này đã chứng minh sức mạnh quảng cáo tiềm năng của video xã hội.

Người lớn và thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ đã có một sự thay đổi đáng kể trong việc chuyển sang phương tiện truyền thông kỹ thuật số và rời bỏ TV truyền thống. Millennials và Gen Z dành 54% thời gian video mỗi ngày cho các ứng dụng xã hội, với YouTube chiếm 25% số lượt xem đó (theo một nghiên cứu riêng từ VidMob – được trích dẫn bởi eMarketer).

Trong khi đó, thời gian xem TV ở những người từ 18 đến 34 tuổi đã giảm 12% trong quý 2 năm 2018 so với một năm trước đó (theo phân tích của Biểu đồ tiếp thị về dữ liệu Nielsen gần đây nhất). Lượng người xem tuổi teen của TV giảm 13% trong quý 2 năm 2018 so với năm trước và 51% so với quý 2 năm 2013 khi các ứng dụng di động trở nên phổ biến hơn trong nhóm nhân khẩu học.

Tuy nhiên, theo Nielsen, mặc dù có sự thay đổi trong thói quen xem, TV vẫn là động lực chính để tiếp cận khán giả trong các chiến dịch quảng cáo đa nền tảng. Số lượng hiển thị truyền hình trung bình cao hơn tám lần so với số lần hiển thị từ các chiến dịch kỹ thuật số nhắm mục tiêu người lớn ở Hoa Kỳ từ 18 đến 49 tuổi. Vậy nên, lời khuyên dành cho các Marketer là nên kết hợp các chiến thuật Video Marketing trên cả truyền hình và kỹ thuật số, để các nhà quảng cáo có thể đạt được hiệu quả lớn nhất trong phạm vi tiếp cận đối tượng.

Theo Mobile marketer

Ngọc Mai – MarketingAI

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin