Giỏ hàng

5 lỗi chạy Ads trên Facebook thường gặp và cách khắc phục


Facebook có mặt ở mọi nơi (cũng như các lỗi chạy Ads các bạn thường mắc phải).

Nền tảng này là một nguồn đăng nhập đáng tin cậy cho các website, được các doanh nghiệp sử dụng nó như một cửa hàng, các gia đình sử dụng nhằm giữ liên lạc. Mạng xã hội hiện nay đã tiếp cận hầu hết các ngóc ngách của xã hội bằng cách này hay cách khác.

Facebook cũng là nền tảng quảng cáo mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Ai cũng có khả năng sử dụng Facebook để chạy các quảng cáo nhằm xây dựng doanh nghiệp củng mình. Tuy nhiên, đi kèm với hệ thống này là những sai lầm tiềm ẩn dễ mắc phải.

Sau đây là 5 lỗi chạy Ads trên Facebook bạn cần tránh để tối ưu hoá số tiền được chi ra dành cho quảng cáo:

Liên tục chạy quảng cáo trên cùng 1 tập đối tượng

Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ mắc phải lỗi chạy Ads này khi quên mất việc loại bỏ tập khách hàng đã chuyển đổi ra khỏi danh sách quảng cáo của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bỏ qua các tập khách hàng tiềm năng mới, cũng như cứng nhắc trình chiếu thông điệp của bạn cho cùng một nhóm người – theo cùng một cách.

Không ai thích điều này, và họ sẽ sớm nhận ra cũng như đánh mất sự quan tâm tới quảng cáo của bạn.

Hãy liên tục kiểm tra phản hồi và nhận xét về quảng cáo của bạn – mỗi chiến dịch sẽ có một vòng đời khác nhau. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không chạy quảng cáo quá đà với các tập khách hàng mục tiêu của mình.

Mọi thứ thay đổi quá nhanh chóng


Kiên nhẫn là là chìa khoá của thành công và nếu bạn thay đổi quảng cáo của mình quá thường xuyên, các thông điệp sẽ khó đến được với những người bạn mong muốn.

Việc sở hữu quá nhiều số liệu, như Facebook đang cung cấp, có cả lợi và hại. Nếu bạn đang quan sát một chiến dịch truyền thông và không có gì diễn ra sau 5 tiếng, hãy bình tĩnh vì đó chưa chắc là đã dấu hiệu của thất bại. Mọi thứ đều cần thời gian trước khi tạo ra kết quả.

Hãy cho Facebook 24 đến 48 tiếng để tối ưu hóa một quảng cáo sau khi được chỉnh sửa. Các thay đổi của bạn cần thời gian để có hiệu lực, và nếu các sự thay đổi liên tục được thực hiện, chúng sẽ không thể đưa ra kết quả.

Cố gắng thử nghiệm mọi thứ (cùng 1 lúc)


A/B testing là rất quan trọng – việc thử nhiều phiên bản của một chiến dịch và đánh giá phiên bản nào là tốt nhất là một sự thật hiển nhiên cũng như một kỹ năng tối quan trọng của những nhà quảng cáo. Tuy nhiên, thiếu sót trong việc đưa ra một quy chuẩn trong đo lường các số liệu thường là lỗi bị mắc phải bởi rất nhiều người.

Để đạt được một mục tiêu, bạn cần xây dựng một nền móng vững chắc cũng như chỉ thử nghiệm một thay đổi duy nhất trong 1 khoảng thời gian.

Vị trí. Hình ảnh. Tiêu đề. Phần chính của nội dung. Mỗi yếu tố cần phải được kiểm tra riêng.

Ví dụ, không nên thay đổi nội dung hình ảnh cũng như tiêu đề cùng một lúc, bạn sẽ không nhận biết được phần nào tạo nên sự khác biệt.

Bạn cài đặt chỉ một lần duy nhất – và không bao giờ thay đổi


Facebook sở hữu một bộ công cụ tự động hóa cực kỳ tiện lợi. Một khi bạn đã hoàn thành những cài đặt đầu tiên, bạn sẽ rất dễ dàng cho phép bản thân thụ động cũng như để chiến dịch tự chạy trong khi các khía cạnh khác của doanh nghiệp cần nhiều sự quan tâm hơn.

Đây là điều tối kỵ. Như đã được đề cập, việc giám sát chiến dịch cũng như thực hiện các chỉnh sửa phù hợp là chìa khóa quan trọng nhằm đảm bảo thành công.

Các quảng cáo được nhìn thấy bao nhiêu lần? Tỉ lệ chuyển đổi là bao nhiêu?

Mọi số liệu cần được kiểm tra nhằm tối ưu hoá các quảng cáo đang được chạy.

Hãy liên tưởng đến việc bảo trì, kiểm tra áp suất dầu và lốp xe trên chính chiếc xe của bạn. Hãy tạo thói quen kiểm tra mỗi ngày – vì bạn sẽ phải đương đầu với những chi phí khổng lồ khi mắc phải một lỗi chạy Ads trong chiến dịch quảng cáo.

Nắm rõ từng giai đoạn cũng như những gì đang diễn ra của một chiến dịch quảng cáo chính là chìa khoá để giải quyết mọi vấn đề. Hãy chạy quảng cáo chứ đừng để quảng cáo chạy bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đau, có rất nhiều các hướng dẫn trên mạng nói về các yếu tố quan trọng của một chiến dịch quảng cáo.

Không có sự ghi chép trong quá trình làm việc


Khi bị cuốn trong guồng quay công việc, bạn sẽ dễ dàng mắc kẹt trong đó và bỏ qua việc ghi chép cũng như xem lại những gì đã làm.

Tuy nhiên, việc ghi chép giúp xem xét lại các sai lầm hay thành công trong các chiến dịch trước. Những điều gì nên thay đổi? Sau đó kết hợp những thay đổi đó và thử nghiệm trong quảng cáo tiếp theo của bạn.

Hãy xem lại những ghi chép này vài tháng một lần để đảm bảo bạn không những lỗi chạy Ads hoàn toàn có thể tránh khỏi, hoặc bạn tưởng rằng chúng đã được khắc phục nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải. Hoặc với những thay đổi hợp lý, bạn đã tạo ra những sự khác biệt thú vị trong các chiến dịch quảng cáo trước kia.

Một kho lưu trữ các ghi chú từ mỗi chiến dịch một nguồn tài nguyên tuyệt vời để xem lại mỗi khi cần, và việc ghi chép này cũng không tốn nhiều thời gian. Đầu tư một vài phút để đọc lại những báo cáo này có thể tạo ra một ảnh hưởng không hề nhỏ trong tương lai.

Quảng cáo Facebook là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận với khách hàng của bạn, nhưng để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả là không hề dễ dàng. Với 5 hướng dẫn trên, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để tránh những sai lầm có thể làm hỏng một chiến dịch.

Hãy tối ưu hóa quảng cáo của bạn, giảm thiểu sai lầm cũng như liên tục thay đổi để những chiến dịch sau có thể làm tốt hơn.

Nguồn: SocialMediaToday – 5 of the Most Common Facebook Ad Mistakes and How to Avoid Them

Tác giả: Lucas Miller

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin