Giỏ hàng

Quảng cáo tương tác đầy sáng tạo của trung tâm bảo vệ động vật Battersea

Bạn có cảm thấy động lòng trước việc một chú chó dễ thương cứ đi theo mình hoài không? Những chú chó này đang tìm kiếm chủ nhân đó! Bạn sẽ sẵn lòng đem chúng về nuôi chứ?

Đây chính là những thông điệp mà Trung tâm bảo vệ động vật bị bỏ rơi Battersea muốn truyền tải đến mọi người thông qua chiến dịch “Looking for You”.

Battersea hợp tác cùng OgilvyOne London triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác đầy thú vị ngay tại trung tâm thương mại Westfield Stratford (miền đông Anh quốc). Trên màn hình billboard kỹ thuật số xuất hiện hình ảnh chú chó có tên Barley cực kỳ dễ thương, và dường như hành động của chú là đang đi qua đi lại theo chân những người đang tản bộ qua biển quảng cáo này.

Các tình nguyện viên của Battersea đã phát các tờ rơi có in kèm hình ảnh thú nuôi cho mọi người quanh khu vực đó, trong mỗi tờ rơi được bí mật gắn theo một con chip RFID có kết nối với bảng billboard (thông qua sóng vô tuyến). Và mỗi khi có ai đó cầm tờ rơi này đi ngang qua bảng quảng cáo thì màn hình sẽ hiển thị một chú chó chuyển động theo bước chân của họ.

Hãy ngước lên nhìn màn hình billboard, một chú chó dễ thương đang đi theo bạn

Có rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và thích thú trước điều này, họ thử cố gắng đi qua đi lại bảng quảng cáo nhiều lần để xem điều thú vị đang xảy ra trên màn hình.

Battersea còn đặt thêm rất nhiều billboard kỹ thuật số tại những khu vực xung quanh Westfield Stratford, để quảng cáo có thể theo chân người đi đường qua nhiều địa điểm khác nhau. Và tùy từng kích thước của bảng quảng cáo mà Barley sẽ có những hành động khác nhau như đi theo, xoay tròn, vẫy đuôi, phát ra tiếng sủa... sống động giống như thật.

Trên màn hình còn hiển thị những thông điệp như Chú chó này đang ở Battersea, chú đang tìm một mái ấm phù hợp. Nếu quan tâm, hãy nhìn lại tờ rơi trên tay mà chúng tôi đã phát cho bạn.

Chiến dịch quảng cáo của Battersea khéo léo ở chỗ tạo ra một tình huống có vẻ như là trùng hợp, bởi người đi đường không hề hay biết rằng là nhờ vào tờ rơi đang cầm trên tay, mà những chú chó xuất hiện trên màn hình và đi theo chân họ. Chính nhờ sự vô tình ấy, mà việc kết nối giữa bảng quảng cáo và người đi đường mới trở nên bất ngờ, thú vị và lưu giữ ấn tượng lâu hơn. Một cách làm quảng cáo bí mật, âm thầm mà cực kỳ tinh tế, sáng tạo.

Video giải thích cách hoạt động của chiến dịch "Looking for you"

“Trung tâm bảo vệ động vật bị bỏ rơi Battersea hoạt động rộng khắp tại nước Anh, và hằng ngày vẫn đang đón nhận những chú chó mèo vô gia cư trên đường phố. Chiến dịch “Looking for You” là nhằm hướng tới mục tiêu khuyến khích mọi người ra tay “cưu mang” những chú chó, chú mèo cô đơn. Battersea hy vọng nhiều động vật bị bỏ rơi tại trung tâm có thể tìm thấy một ngôi nhà yêu thương phù hợp”, Carly Whyborn, người đứng đầu các hoạt động tại Battersea chia sẻ.

Với ý tưởng về một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác đặc biệt, OgilvyOne London đã hợp tác cùng Framestore, RFIDiom và Exterion Media để triển khai. Video viral về chiến dịch dài hai phút được sản xuất bởi Creation Company Film.

Chiến dịch “Looking for You” cũng gợi nhắc tới một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác vô cùng xuất sắc của hãng hàng không British Airways mang tên "The Magic of Flying" (“Bay là điều kỳ diệu”), và cũng do chính tay OgilvyOne London triển khai. Với việc sử dụng các công nghệ phức tạp để biển quảng cáo có thể bắt sóng những chuyến bay của riêng hãng British Airways và hiển thị thông tin chuyến bay lên màn hình Billboard.

Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại đã giúp cho những biển quảng cáo ngoài trời phát huy được những sức mạnh tuyệt vời hơn, nó có thể tương tác vô cùng sống động theo thời gian thực (real-time) với người đi đường, níu giữ bước chân và ánh nhìn của họ, đồng thời truyền đi những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Hình ảnh chú chó theo chân người đi đường xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau

Một người đã bày tỏ bên dưới video “Look for you” rằng “Ôi chiến dịch này tuyệt vời quá, nó làm tôi cười và khóc nữa, tôi còn quên mất rằng đây là một quảng cáo”.

“Một quảng cáo rất thông minh và đáng yêu, tôi thật sự cảm động rồi đây!"

“Ai có thể cưỡng lại khuôn mặt nhỏ bé đáng yêu đó cơ chứ? Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai đang mong muốn có một chú chó nhỏ cho riêng mình”

“Tôi đã đi qua đi lại billboard ít nhất 8 lần để ngắm nhìn chú chó, vô cùng dễ thương, đáng yêu. Bây giờ lại được xem video giải thích về cách quảng cáo này hoạt động, quả thực là vô cùng khéo léo mà”.

Kết quả thu được của chiến dịch là hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo hasgtag #LookForYou. Website của Battersea tăng 33% lượt traffic truy cập, trong đó 79% là người dùng hoàn toàn mới, và con số này gấp 10 lần so với số lượng chó mà Battersea đang có.

Chú chó Barley trong video đã tìm được chủ mới cho mình, nhưng tại Battersea và các tổ chức cứu hộ động vật khác vẫn còn rất nhiều chú chó và mèo đang chờ đợi có một mái nhà thật sự. Hãy đến ngay Battersea và dang rộng vòng tay mình cho những chú chó, mèo tại đây.

* Nguồn: Ledmedia

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin